Nên học Văn bằng 2 Đại học Luật từ xa hay tại chức

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Có nên học Văn bằng 2 Đại học Luật từ xa hay tại chức là tốt nhất?

Hiện nay vấn đề lựa chọn học Đại học Luật từ xa hay tại chức là vấn đề đầy nan giải cho những ai đang có ý định học văn bằng 2 Luật. 

1. Văn bằng 2 Đại học Luật tại chức là gì?

Hệ tại chức được biết đến như là một hệ đào tạo dành cho những đối tượng vừa đi làm vừa đi học có mong muốn nâng cao, hoàn thiện kiến thức chuyên môn, nghề nghiệp hoặc có nguyện vọng học thêm một ngành khác với ngành mình đã học và đang đi làm.

Chương trình đào tạo hệ tại chức cũng tương đương như chương trình đào tạo hệ chính quy. Kết thúc khóa học, học viên được cấp bằng tại chức.

Thời gian đào tạo hệ tại chức Văn bằng 2 Luật thường sẽ diễn ra vào các buổi tối trong tuần và ngày Chủ Nhật nhằm giúp học viên có thể sắp xếp giờ học thích hợp nhất cho mình.

 Đại học Luật từ x

2. Văn bằng 2 Đại học Luật từ xa là gì?

Hệ này sẽ có sự khác biệt giữa không gian và thời gian của người học cũng như giảng viên. Học viên không cần đến lớp mà sẽ học tại nhà thông qua sách vở, băng đĩa. Đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật hệ từ xa sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình học.

Sau khi có quyết định xét tuyển, người học sẽ nhận được giấy báo nhập học. Ng­ười học căn cứ nội dung ghi trên giấy báo để làm thủ tục nhập học. Sau khi hoàn thành các thủ tục nhập học, học viên sẽ được nhận: Lịch học toàn khóa, lịch học, lịch thi cụm môn đầu, học liệu và dự lễ khai giảng.

3. Học văn bằng 2 Đại học Luật từ xa hay tại chức.

Những băn khoăn về làn sóng tẩy chay bằng tại chức đang ngày càng lan rộng, Bộ Nội vụ đã khẳng định rằng mọi loại hình bằng cấp có giá trị như nhau và việc thi tuyển công chức ngoài phẩm chất, trình độ, còn phải chú trọng năng lực và thống nhất theo quy định của pháp luật. Nên mọi người không phải lo về việc bằng tại chức không có giá trị gì như lời đồn.

Xét về góc độ đào tạo thì nếu có điều kiện học theo hệ từ xa thì bạn có nhiều cơ hội học tập theo ý thức tự giác của mình. Được rèn luyện kiên nhẫn của chính bản thân.

Tuy nhiên học văn bằng 2 Đại học Luật hệ Tại chức có một số ưu điểm sau:

– Đối với hệ đại học tại chức, thời gian học ngắn trong khoảng 2 năm.

– Bạn có nhiều thời gian hơn để tích lũy kinh nghiệm và làm việc: ban ngày bạn vẫn đi làm bình thường vì hệ đại học tại chức sẽ tạo điều kiện cho các bạn và lịch khóa học thường áp dụng vào buổi tối.

– Giá trị của bằng đại học hệ vừa học vừa làm bằng cấp nhận được bạn vẫn có cơ hội tham gia thi cao học, cơ hội khi đi xin việc,…

Tùy vào điều kiện của mình, các bạn có thể lựa chọn học văn bằng 2 Đại học Luật từ xa hay tại chức để phù hợp và thuận lợi nhất. Do 2 hệ đào tạo này cũng tương tự nhau về chương trình đào tạo và thời gian học. Hãy đăng kí hoặc gọi đến Văn phòng tuyển sinh Miền Nam (STRAINCO) để biết thêm chi tiết nhé.

Một số trường tổ chức đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật hệ chính quy và hệ tại tại chức bạn có thể tham khảo: Đại học Luật Hà Nội, Đại học Luật TPHCM, Đại học Thành Đông, Đại học Kinh Bắc, Đại học Chu Văn An, Đại học Sài Gòn, Đại học Kinh tế – Luật…

  5. Địa chỉ liên hệ

  5.1. Văn phòng Thủ Đức - Số 179 Đặng Văn Bi - Trường Thọ - Thủ Đức - TPHCM

  5.2. Văn phòng Bình Thạnh - Số 801/19 Tầm Vu - Phường 26 - Bình Thạnh - TPHCM

  5.3. Văn phòng Bình Dương - Số 591 Đại lộ Bình Dương - Hiệp Thành - TDM - Bình Dương

  5.4. Văn phòng Bình Định - Số 1061A Trần Hưng Đạo - Quy Nhơn - Bình Định

  6. Thông tin liên hệ

  - Thời gian làm việc: 08h - 17h (Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

  - Điện thoại: 02822 44 6464. Hotline: 079 480 9555 - 0988 44 6464. Zalo: 0988 44 6464

  ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TRỰC TUYẾN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC*