Thời gian học Văn bằng 2 Đại học Luật

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

THỜI GIAN HỌC VĂN BẰNG 2 ĐẠI HỌC LUẬT TẠI TPHCM LÀ BAO LÂU?

Những ai muốn học Văn bằng 2 đều thắc mắc rằng thời gian học Văn bằng 2 Đại học Luật là bao lâu, có phải học 4 năm như học đại học không? Văn phòng tuyển sinh Miền Nam( STRAINCO) sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn ngay hôm nay.

Thời gian học Luật văn bằng 2

– Đối với học viên đã tốt nghiệp Đại học: 4 học kỳ (1 học kỳ 5 tháng).

– Đối với học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng: 3 học kỳ, trái ngành học thêm 1 học kỳ (1 học kỳ 5 tháng).

– Đối với học viên đã tốt nghiệp Trung cấp: 5 học kỳ, trái ngành học thêm 1 học kỳ (1 học kỳ 5 tháng).

Thời gian lên lớp: Thứ 7 (18h – 20h45)

                                 Chủ nhật (sáng, chiều)

Ngoài ra còn có các lớp học với thời gian rút ngắn nhất trong vòng 2 – 3 tháng, tập trung vào các kiến thức cốt lõi với thời gian lên lớp liên tục từ thứ 2 đến chủ nhật. Hiện tại STRAINCOtuyển sinh Văn bằng 2 Đại học Luật tại TPHCM cũng như các tỉnh thành trong khu vực cả nước. Bạn có thể đăng kí trực tuyến hoặc gọi đến văn phòng để được tư vấn kĩ hơn theo địa chỉ cuối bài viết nhé.

Thời gian học Văn bằng 2 Đại học Luật

MẸO GIÚP HỌC TỐT VĂN BẰNG 2 ĐẠI HỌC LUẬT

1. Yêu thích và đam mê

Chắc chắn đây là điều quan trọng nhất khi chọn bất cứ ngành học nào chứ không riêng ngành Luật. Đừng vì những suy nghĩ như học có dễ không, học ra có kiếm được nhiều tiền không làm cho đầu óc của bạn trở nên chai sạn.

Đối với một ngành học đòi hỏi sự tìm tòi, nghiên cứu và “đối mặt” với vô số con chữ dễ gây nhàm chán như ngành Luật thì chính sự yêu thích và đam mê sẽ giúp bạn kiên trì hơn, khám phá ra những điều thú vị khi học Luật.

2. Phải đọc, phải xem thật nhiều, học từ thực tiễn

Chắc hẳn các bạn đã biết hệ thống pháp luật Việt Nam và Quốc tế vô cùng đa dạng với vô vàn các Bộ luật, các điều khoản. Để có thể học tốt ngành Luật bạn cần phải chịu khó đầu tư thời gian và công sức của mình vào việc đọc, việc tìm hiểu, việc tiếp xúc với thực tiễn xung quanh. Đọc nhiều không bao giờ là hại, rất nhiều người đã thành công vì họ có thói quen đọc nhiều sách. Luật cũng chỉ nằm trên sách vở, bạn có thể có thêm rất nhiều kiến thức từ việc xem các bản tin pháp luật hàng ngày, hay xem một chương trình xử án điều này sẽ cập nhật thêm cho bạn những thông tin bổ ích, những cách xử lý tình huống khôn khéo.

Trên hết vì Luật bắt nguồn từ thực tiễn cuộc sống, nên bạn cũng hãy tập dần thói quen quan sát cuộc sống. Quan sát thôi, chưa đủ, bạn phải tập hành nghề ngay từ lúc còn ngồi học. Hãy mạnh dạn đăng ký thực tập ở các văn phòng, công ty luật,…ngay từ khi còn đi học, để tích lũy kinh nghiệm. Ngoài ra tham gia các hoạt động xã hội cũng là một cách để giúp bạn tự tin hơn, hiểu rõ hơn về xã hội.

3. Rèn luyện kỹ năng viết

Luật là ngành đòi hỏi sự chính xác, chuẩn mực cao trong cách trình bày văn bản. Hãy rèn luyện cho mình kỹ năng viết, kỹ năng soạn thảo văn bản để không bị bỡ ngỡ khi được giao việc.

4. Học Luật, đừng ngại nói nhiều

Lẽ hiển nhiên, khi nghĩ tới ngành Luật người sẽ nghĩ ngay tới Luật sư, một nghề mà người ta sẽ nói thật nhiều, nói thật thuyết phục.

Hẳn rằng không phải ai cũng có thể nói trôi chảy, mạch lại trước 1 nhóm người chứ chưa kể là trước một tòa án đông người. Có một cách rất đơn giản để rèn luyện kỹ năng nói đó là phát biểu bài trong lớp. Hãy cố gắng thoát ra khỏi vỏ bọc nhút nhát sợ sai, sợ xấu hổ, dần dần bạn sẽ tự tin hơn, và nói trước đám đông không còn là điều đáng sợ nữa.

Tuy nhiên, nói nhiều không phải lúc nào cũng đúng hết, bạn cần phải suy xét những gì mình nói gì. Nói nhiều, nhận ra lỗi sai, cố gắng sửa chữa, qua nhiều lần như thế, lời nói của bạn sẽ thuyết phục được người khác thôi.

5. “Cái đầu lạnh, trái tim nóng và đôi bàn tay sạch”

Đây là bài học mà chắc rằng mọi thầy cô luôn luôn truyền đạt lại cho các sinh viên Luật của mình. Bạn phải tỉnh táo, xử lý những vấn đề liên quan đến Luật pháp, đó là những chuẩn mực mang tính ràng buộc với những chế tài đảm bảo thực hiện, chứ không phải là những quy phạm đạo đức hay tương tự. Dù vậy, luật pháp, cũng cần có tình người, và cần được xử lý dung hoà chứ không nên quá cứng nhắc. Và bạn phải giữ mình trong một môi trường hết sức cám dỗ. Đừng để bất kỳ điều đáng tiếc nào xảy ra cho bản thân, cho những người xung quanh, từ quá trình hành nghề của mình.

  5. Địa chỉ liên hệ

  5.1. Văn phòng Thủ Đức - Số 179 Đặng Văn Bi - Trường Thọ - Thủ Đức - TPHCM

  5.2. Văn phòng Bình Thạnh - Số 801/19 Tầm Vu - Phường 26 - Bình Thạnh - TPHCM

  5.3. Văn phòng Bình Dương - Số 591 Đại lộ Bình Dương - Hiệp Thành - TDM - Bình Dương

  5.4. Văn phòng Bình Định - Số 1061A Trần Hưng Đạo - Quy Nhơn - Bình Định

  6. Thông tin liên hệ

  - Thời gian làm việc: 08h - 17h (Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

  - Điện thoại: 02822 44 6464. Hotline: 079 480 9555 - 0988 44 6464. Zalo: 0988 44 6464


  ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TRỰC TUYẾN

  HỌ VÀ TÊN*
  SỐ ĐIỆN THOẠI*
  ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC*