[Quận Đống Đa] Tuyển sinh văn bằng 2 Đại học Luật tại quận Đống Đa

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VĂN BẰNG 2 ĐẠI HỌC LUẬT TẠI QUẬN ĐỐNG ĐA

Văn bằng 2 Đại học Luật– Văn phòng tuyển sinh Miền Nam( STRAINCO) thông báo tuyển sinh các lớp văn bằng 2 Đại học Luật tại quận Đống Đa cũng như các tỉnh thành trong cả nước như sau:

1. Chỉ tiêu tuyển sinh

– Chỉ tiêu tuyển sinh: 200
– Chuyên ngành đào tạo: Luật Kinh Tế

2. Đối tượng tuyển sinh

–Đối tượng: đã có bằng tốt nghiệp THPT/ Cao đẳng/ Đại học. Trường hợp chưa có bằng thì phải có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (trong thời hạn 6 tháng).

– Hình thức: Xét tuyển

3. Thời gian đào tạo

– Hình thức đào tạo: Chính quy, tập trung.

– Thời gian học: Tối Thứ 7 (18h – 21h); Ngày Chủ nhật (Sáng: 7h – 11h; Chiều 13h30 – 17h30).

– Học viên tốt nghiệp được cấp bằng Đại học Chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

4. Thời gian phát hành và nhận hồ sơ

Các lớp văn bằng 2 Đại học Luật tại quận Đống Đa tuyển sinh thường xuyên. Các bạn muốn biết chi tiết, có thể liên hệ để cập nhật lịch khai giảng chính xác nhất.

5. Hồ sơ tuyển sinh

– Phiếu dự đăng kí tuyển sinh.

– Bản sao văn bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy có công chứng hoặc bản chính Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

– Bản sao Chứng minh nhân dân (có chứng thực).

– 04 ảnh cỡ 3×4( mặt sau tấm ảnh có ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh).

– 02 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.

Ngoài ra Văn phòng tuyển sinh Miền Nam không chỉ mở riêng các lớp Văn bằng 2 Đại học luật tại Quận Đống Đa mà còn ở tất cả các quận huyện tại TPHCM. Nhằm giúp các bạn thuận tiện hơn với học văn bằng 2, bạn có thể tham khảo thêm chương trình đào tạo Văn bằng 2 Đại học Luật.

văn bằng 2 Đại học Luật tại quận Đống Đa

Nghề tiêu biểu của ngành Luật

1. Khái niệm về nghề Luật sư

Ở Việt Nam, nghề Luật sư là một nghề có địa vị trong xã hội. Trong đó các Luật sư có được bằng về kiến thức pháp luật của mình, độc lập thực hiện các hoạt động trong phạm vi hành nghề theo quy định của pháp luật và quy chế trách nhiệm nghề nghiệp. Nhằm mục đích thực thi công lý, góp một phần tích cực bảo vệ pháp lý và xây dựng Nhà nước.

2. Các đặc điểm của nghề Luật sư

a. Nghề Luật sư là một nghề tự do

– Nghề Luật sư trước hết hình thành từ nhu cầu, có thể từ yêu cầu minh oan, bảo vệ cho bạn bè hoặc người thân thuộc bị nhà cầm quyền giam giữ hay bị trừng phạt một cách không theo pháp luật. Từ đó dần dần nó phát triển thành một nghề tự do, có quy chế do Nhà nước quy định và thừa nhận.

– Đây là nghề tự do bởi những người hành nghề cũng như các tổ chức hành nghề không phải thuộc các tổ chức Nhà nước, cũng không phải là cán bộ, công chức của Nhà nước. Người và tổ chức hành nghề hoạt động trong một chuyên môn và với một loại hình đặc biệt về dịch vụ pháp lý.

– Đây là nghề có chức năng là bảo vệ công lý xã hội, phát triển kinh tế và xây dựng xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

b. Nghề luật sư cung cấp các dịch vụ pháp lý

– Khi luật khi tham gia tố tụng để bào chữa cho các bị can, bị cáo, bảo vệ cho người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự trong vụ án hình sự, đôi khi sẽ làm người đại diện hoặc bảo vệ cho các đương sự trong vụ án dân sự, hành chính.

– Có khi tư vấn pháp luật, tư vấn giao dịch hợp đồng cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức.

– Được làm đại diện tố tụng cho cá nhân, cơ quan, tổ chức.

– Thực hiện mọi dịch vụ pháp lý khác theo yêu cầu của khách hàng.

c. Nghề luật sư là nghề góp phần tích cực duy trì công lý và bảo vệ pháp luật

– Về duy trì công lý: Tham gia góp phần bảo vệ và giải phóng con người vì mục đích chung là sự tự do của con người. Tất cả đều dựa trên cơ sở tôn trọng chân lý khách quan, dựa vào các nguyên tắc chuẩn mực xã hội,  cũng như dựa vào lợi ích của cộng đồng, của dân tộc và cao cả hơn là vì hòa bình trên thế giới.Vì các giá trị tự nhiên và phẩm chất xã hội của con người.

– Về bảo vệ pháp luật: Tôn trọng và tuân thủ pháp luật. Góp phần tuyên truyền quảng bá pháp luật đến công chúng, hướng cho mọi người thực hiện các hành vi ứng xử đúng đắn trên cơ sở các quy định của pháp luật. Chống lại mọi hành vi biểu hiện vi phạm pháp luật.