Học Văn bằng 2 Đại học Luật ngoài giờ hành chính

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

HỌC VĂN BẰNG 2 ĐẠI HỌC LUẬT NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH LÀ THẾ NÀO?

Học văn bằng 2 Đại học Luật ngoài giờ hành chính có được không? Là câu hỏi của rất nhiều bạn đang đi làm muốn học thêm văn bằng 2 Đại học Luật ngoài giờ. Để đáp ứng các yêu cầu ấy Văn phòng tuyển sinh Miền Nam( STRAINCO) sẽ giải đáp thắc mắc ấy ngay bây giờ.

Văn bằng 2 Đại học Luật là gì?

Văn bằng 2 Đại học Luật là văn bằng cấp cho những người đã có trong tay một bằng tốt nghiệp bất kỳ như Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp, sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo Đại học của ngành Luật, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp Đại học. Sau khi được đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp Đại học thứ hai, nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, và bồi dưỡng kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng và nâng cao tính thích ứng của nguồn nhân lực trước đòi hỏi ngày càng tăng của xã hội, giúp thăng tiến trong tương lai.

Văn bằng 2 Đại học Luật học những gì?

Chương trình đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức về hệ thống Pháp luật Việt Nam và Quốc tế. Bao gồm tất cả các hoạt động nghiên cứu, học tập về pháp luật trong mọi chuyên ngành: luật Dân sự, luật Hình sự, luật Thương mại, luật Hành chính, luật Kinh tế, luật Quốc tế, Quản trị – Luật…

Học văn bằng 2 Đại học Luật có điều kiện gì?

Là công dân Việt Nam có Bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành của Bộ Y tế và Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, không đang trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nộp hồ sơ đầy đủ và đúng hạn hồ sơ tuyển sinh và đạt các yêu cầu tuyển sinh theo quy định của Trường.

Văn bằng 2 Đại học Luật ngoài giờ hành chính

Thời gian học văn bằng 2 Đại học Luật là bao lâu?

Văn bằng 2 Đại học Luật học những môn học đã nêu trên, ngoài ra còn một số môn học tự chọn khác. Các môn học được tổ chức theo hình thức tín chỉ với thời gian học trong khoảng từ 1,5 – 3 năm tùy vào đối tượng học viên:

– Đối với học viên đã tốt nghiệp Đại học: thời gian đào tạo sẽ là 2 năm.

– Đối với học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng: thời gian đào tạo là 1,5 năm.

– Đối với học viên đã tốt nghiệp trung cấp thời gian đào tạo là 2,5 năm.

Riêng đối với học viên tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp ngành khác, sẽ phải học thêm 1 học kỳ 5 tháng để học các môn chuyển đổi.

Có những hệ đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật nào?

Có các hệ đào tạo Văn bằng 2 Đại học Luật như sau:

– Hệ đào tạo chính quy.

– Hệ đào tạo vừa học vừa làm.

– Hệ đào tạo từ xa.

Học văn bằng 2 Đại học Luật ngoài giờ hành chính

Các lớp học văn bằng 2 Đại học Luật ngoài giờ hành chính thường được tổ chức vào tối thứ 7 (18h-20h45) và chủ nhật (sáng, chiều). Tạo điều kiện cho những ai đang đi làm có nhu cầu học thêm văn bằng 2 có thể theo học.

Những cơ sở nào đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật?

Hiện nay, 2 cơ sở tổ chức đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật lớn nhất nước ta là Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và Đại học Luật Hà Nội. 

Ngoài ra còn có các trường Đại học khác như: Đại học Thành Đông, Đại học Kinh bắc, Đại học Mở TP. HCM, Đại học Mở Hà Nội, Đại học Kinh tế- Luật, Đại học Tài chính – Kinh tế, Đại học Sài gòn, Đại học Hồng Bàng, Đại học Văn Lang, Đại học Công nghệ Hutech, Đại học Luật Huế, Đại học Vinh…

Ngoài ra Văn bằng 2 Đại học Luật– Văn phòng tuyển sinh Miền Nam( STRAINCO) thông báo tuyển sinh các lớp văn bằng 2 Đại học Luật như sau:

Thời gian học: Thứ 7 (18h – 20h45), Chủ nhật (Sáng, chiều).

Hồ sơ tuyển sinh:

– Phiếu đăng ký học.
– Bằng và học bạ hoặc bảng điểm (Bản sao).
– Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).
– Bản sao công chứng Giấy Chứng minh nhân dân.
– 04 ảnh chân dung cỡ 3×4.