Có mấy hệ đào tạo liên thông Đại học Xây Dựng Công Trình?

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

CÁC HỆ ĐÀO TẠO LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH

   Ngày nay con người không chỉ ăn ngon mặc đẹp , mà nhu cầu không gian ở cũng được mọi người đầu tư chú trọng hơn , không chỉ riêng nhà ở mà còn bệnh viện , trường học , đường xá đi lại ,…… rất được quan tâm.Chính điều này là cơ hội phát triển của ngành Xây dựng .Tại TPHCM, số lượng người theo học ngành Kỹ thuật xây dựng công trình ngày càng tăng.Điều thắc mắc bây giờ , mọi người quan tâm phân vân không biết chọn hệ đào tạo nào.Hãy cùng tìm hiểu về những hệ đào tạo liên thông Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình.

1. Liên thông Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình hệ chính quy

a. Hệ đào tạo liên thông Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình chính quy là gì?

  Đào tạo liên thông Đại học Kỹ thuật xây dựng hệ chính quy là hình thức đào tạo tập trung theo hệ thống tín chỉ trong thời gian từ 1,5 – 4 năm. Kết thúc khoá học, học viên được cấp bằng Đại học chính quy.

Thời gian học tập: học trong giờ hành chính từ thứ 2 – thứ 6.

b. Ưu điểm của hệ đào tạo liên thông Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình chính quy.

– Có nhiều thời gian tập trung vào việc học.

– Giúp bổ sung thêm kiến thức trong quá trình làm việc và học tập.

– Tích lũy được nhiều kinh nghiệm và có thể áp dụng ngay kiến thức sau khi học trong cuộc sống.

– Bạn có thể theo đuổi được những ước mơ của bạn. Nhiều bạn học văn bằng thứ nhất là một ngành nghề không thích hợp với bạn hoặc bạn không yêu thích ngành nghề đó.

– Có thêm nhiều mối quan hệ hơn, quen biết thêm được nhiều bạn bè.

– Có cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến cao.

c. Các cơ sở đào tạo văn bằng 2 Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình hệ chính quy tại .

  Một số trường Đại học đào tạo chính quy tại TPHCM: Đại học Bách khoa, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Công Nghệ HUTECH, Đại học Công nghiệp TPHCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật….

kỹ thuật xây dựng công trình
                           Có mấy hệ đào tạo liên thông đại học kỹ thuật xây dựng công trình.

2. Liên thông Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình hệ từ xa

a.Hệ đào tạo liên thông Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình từ xa là gì?

  Liên thông đại học xây dựng hệ từ xa là Hình thức Giáo dục từ xa (viết tắt là GDTXa) thuộc phương thức giáo dục không chính quy trong hệ thống giáo dục quốc dân. GDTXa là một quá trình giáo dục, trong đó phần lớn có sự gián cách giữa người dạy và người học về mặt không gian và thời gian. Người học theo hình thức GDTXa chủ yếu là tự học qua học liệu như giáo trình, băng hình, băng tiếng, đĩa CD-ROM, phần mềm vi tính, bằng việc sử dụng các phương tiện nghe nhìn cá nhân, phát thanh, truyền hình, các tổ hợp truyền thông đa phương tiện, mạng Internet dưới sự tổ chức, trợ giúp của nhà trường. GDTXa lấy tự học là chính, đòi hỏi người học phải tự giác, kiên trì và quyết tâm cao để hoàn thành công việc của mình.

b. Ưu điểm của hệ đào tạo liên thông Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình từ xa.

– Đào tạo mọi lúc mọi nơi: Học viên có thể truy cập các khoá học bất kỳ nơi đâu như văn phòng làm việc, tại nhà, tại những điểm Internet công cộng, 24 giờ một ngày, 7 ngày trong tuần.

– Tiết kiệm chi phí: Giúp giảm khoảng 60% chi phí bao gồm chi phí đi lại và chi phí tổ chức địa điểm.

– Tiết kiệm thời gian: giúp giảm thời gian đào tạo từ 20-40% so với phương pháp giảng dạy truyền thống do rút giảm sự phân tán và thời gian đi lại.

– Uyển chuyển và linh động: Học viên có thể chọn lựa những khoá học có sự chỉ dẫn của giảng viên từ xa hoặc khoá học tự tương tác (Interactive Self-pace Course), tự điều chỉnh tốc độ học theo khả năng và có thể nâng cao kiến thức thông qua những thư viện từ xa

– Hệ thống hóa: cho phép học viên tham gia học, dễ dàng theo dõi tiến độ học tập, và kết quả học tập của học viên.

c. Các cơ sở đào tạo liên thông Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình hệ từ xa.

  Một số trường Đại học đào tạo hệ từ xa tại TPHCM: Đại học Bách khoa, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Công Nghệ HUTECH, Đại học Công nghiệp TPHCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật….

3. Liên thông Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình hệ vừa học vừa làm.

a.Hệ đào tạo liên thông Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình vừa học vừa làm là gì?

   Hệ vừa học vừa làm là hình thức đào tạo dành cho người đã đi làm nhưng vẫn muốn học thêm để nâng cao trình độ , kiến thức chuyên môn. Bằng cấp liên thông đại học vừa đi học đi làm tương đương với bằng cấp đại học .

Thời gian đào tạo hệ tại chức thường sẽ diễn ra vào các buổi tối trong tuần và ngày Chủ Nhật.

b. Ưu điểm của hệ đào tạo liên thông Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình tại chức.

– Đối với hệ đại học tại chức, thời gian học ngắn trong khoảng 2 năm.

– Bạn có nhiều thời gian hơn để tích lũy kinh nghiệm và làm việc. Ban ngày bạn vẫn đi làm bình thường, vì hệ đại học tại chức sẽ tạo điều kiện cho các bạn và lịch khóa học thường áp dụng vào buổi tối.

– Giá trị của bằng đại học hệ vừa học vừa làm bằng cấp nhận được bạn vẫn có cơ hội tham gia thi cao học, cơ hội khi đi xin việc,…

c. Các cơ sở đào tạo liên thông Đại học Kỹ thuật xây dựng công trình hệ tại chức .

Một số trường Đại học đào tạo hệ tại chức tại TPHCM: Đại học Bách khoa, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Công Nghệ HUTECH, Đại học Công nghiệp TPHCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật…

4.Các ngành đào tạo xây dựng các bạn có thể tham khảo thêm.