Khóa học Thư Ký Y khoa chuyên nghiệp tại  Bạc Liêu

THÔNG BÁO CHIÊU SINH
KHÓA HỌC THƯ KÝ Y KHOA CHUYÊN NGHIỆP TẠI BẠC LIÊU

1. Giới thiệu

Thư ký y khoa, với hình thức là một thư ký nhưng phải có kiến thức về thuật ngữ y khoa và quy trình để hỗ trợ cho bác sĩ và điều dưỡng, dần trở thành một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ đam mê ngành y tế lựa chọn bởi con đường nghề nghiệp vững vàng và mức đãi ngộ xứng đáng với năng lực.

Chương trình Thư ký Y khoa chuyên nghiệp tại Bạc Liêu do Trung tâm Bồi dưỡng và Tư vấn Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế TP. HCM kết hợp với Bệnh viện Đại học Y dược triển khai nhằm đào tạo thư ký văn phòng có kỹ năng, kiến thức căn bản về y khoa để có thể thực hiện các công việc thuộc nhiệm vụ của thư ký y khoa tại các bệnh viện, phòng khám, và các trung tâm y tế.

Nghiệp vụ Thư ký Y khoa

2. Mục tiêu đào tạo

– Cung cấp cho học viên những kiến thức, kỹ năng căn bản về quản trị và quản trị hành chính văn phòng để có thể áp dụng thực tiễn các công việc tại các cơ sở y tế một cách khoa học và hiệu quả trên cương vị thư ký y khoa.

– Rèn luyện cho học viên thái độ, tác phong làm việc, cũng như kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp nhằm đáp ứng tốt các yêu cầu đối với nhân sự làm việc trong ngành dịch vụ khách hàng nói chung và trong môi trường y tế nói riêng.

– Xây dựng cho học viên kiến thức chăm sóc khách hàng xử lý, giải quyết các vấn đề đề liên quan trong quá trình làm việc tại cơ sở y tế.

– Trang bị cho học viên sự hiểu biết và tự hào nghề nghiệp để từ đó hình thành ý thức trách nhiệm với bản thân, với cộng đồng và ý thức tôn trọng sự khác biệt đa dạng trong môi trường đa văn hóa.

3. Kiến thức và kỹ năng đạt được sau khi tốt nghiệp

– Có thể áp dụng các kiến thức, kỹ năng được học về quản trị văn phòng và y khoa để thực hiện các công việc một cách khoa học và hiệu quả trên cương vị Thư ký, Nhân viên hành chính trong môi trường y

– Được trang bị kiến thức tổng quan về y khoa và tạo môi trường thực tập cho học viên để đảm bảo sau khi tốt nghiệp học viên có thể tự tin đảm nhận công việc tại các cơ sở y tế.

– Có phong cách làm việc, giao tiếp chuyên nghiệp, đáp ứng tốt các yêu cầu đặc thù của môi trường y tế.

– Có sự hiểu biết và tự hào nghề nghiệp từ đó hình thành ý thức trách nhiệm với bản thân, với cộng đồng và ý thức tôn trọng sự khác biệt đa dạng trong môi trường y tế.

– Học viên được trang bị tiếng anh căn bản trong lĩnh vực y khoa có thể áp dụng trong một số tình huống giao tiếp thuộc lĩnh vực chuyên môn để phụ giúp bác sĩ xếp lịch hẹn, chuẩn bị hồ sơ bệnh nhân và hướng dẫn các thủ tục hành chính.

4. Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có đủ năng lực đảm nhận các vị trí công tác: Thư ký, Trợ lý, Nhân viên hành chính tại các Bệnh viện, Phòng khám, Trung tâm Y tế, Tổ chức y tế nhà nước, tư nhân, nước ngoài.

5. Thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo trung bình là 12 tháng, bao gồm 2 học kỳ học tại trường và 1 học kỳ thực tập tại các bệnh viện hoặc các cơ sở y tế.

– Học sinh tốt nghiệp PTTH hoặc tương đương

– Sinh viên đang theo học các Trường Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học trong cả nước.

– Thư ký (đã tốt nghiệp PTTH hoặc tương đương) đang công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám quốc tế,… có nhu cầu cập nhật kiến thức chuyên môn nghiệp vụ.

– Cán bộ viên chức tại các cơ sở, trung tâm y tế đang công tác và làm việc trong lĩnh vực thư ký, quản trị văn phòng.

7. Điều kiện tốt nghiệp

Hoàn tất chương trình đào tạo Thư ký Y khoa chuyên nghiệp với điểm trung bình mỗi môn học đạt từ 5.0 trở lên (tính theo thang điểm 10)

8. Văn bằng tốt nghiệp

– Chứng chỉ “Thư ký Y khoa chuyên nghiệp tại Bạc Liêu” do Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh cấp có giá trị toàn quốc.

9. Giá trị khóa học và Cơ hội việc làm

– Các học viên đạt thành tích cao trong học tập được đảm bảo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

– Được gặp gỡ, trao đổi với các cơ sở y tế, bệnh viện, nhà tuyển dụng trong quá trình tham gia khóa học.

– Được tham gia vào nhóm học viên của nhà trường, thường xuyên được cập nhật, trao đổi các kiến thức và kỹ năng liên quan đến ngành nghề, định hướng phát triển kể cả sau khi tốt nghiệp.

10. Nội dung môn học

TÊN MÔN HỌC

ĐƠN VỊ HỌC TRÌNH

LÝ THUYẾTTHỰC HÀNH